19C Hoàng Diệu
Ba Đình, Hà Nội
Mở cửa từ
8h00 - 17h00
+84-437345427 (Tham quan)
+84-848455222 (Tour đêm)
Di sản văn hóa thế giới
Hoàng Thành Thăng Long
Trang chủ / Di sản thế giới mở rộng / Di sản thế giới / Di chỉ khảo cổ Copan ở Honduras

Di chỉ khảo cổ Copan ở Honduras

Khu khảo cổ Copan là một thành phố Maya nhỏ nằm ở miền tây Honduras, gần biên giới Guatamala. Nơi đây nổi tiếng thế giới với hàng loạt bia đá được xây dựng theo lối kiến trúc Maya cổ kính. Các biểu tượng trang trí trên bia đá và tượng điêu khắc của các ngôi đền Copan là những nét chạm khắc tinh tế đầy nghệ thuật. Trong đó, một số di tích có giá trị ở Copan đã có từ thế kỉ 19 trước Công nguyên.

copan

Vết tích của một tòa án cổ ở Copan. Ảnh: happytellus.com

Đến Copan, bên cạnh việc tham quan và tìm hiểu các giá trị lịch sử của những công trình kiến trúc Maya độc đáo, du khách còn có thể tham gia vào các hoạt động du lịch thú vị khác như đi bộ đường dài ngắm cảnh ở Los Sapos Ruins, đến núi Macaws ngắm động vật hoang dã, hòa mình vào nhịp sống thanh bình tại thị trấn Copan Ruinas nhỏ bé và mua quà lưu niệm tại đây…

copan1

Nguồn: Internet

Năm 1980, Copan đã được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới và trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Honduras hiện nay. Đến khu khảo cổ Copan, chắc chắn những vết tích cổ và độc đáo của nền văn minh Maya, cảnh quan quan thiên nhiên tươi đẹp và con người thân thiện nơi đây sẽ mang lại cho du khách những ấn tượng đẹp và khó quên.

copan3

Nguồn: Internet

Sơ đồ đường đi