Di sản văn hóa thế giới
Hoàng Thành Thăng Long
Trang chủ / Di sản thế giới mở rộng / Di sản thế giới / Lễ hội Oktoberfest lần thứ tư tại Hà Nội

Lễ hội Oktoberfest lần thứ tư tại Hà Nội

Là sự kiện văn hóa Đức lớn nhất tại Thủ đô, Lễ hội Oktoberfest lần thứ tư sẽ diễn trong hai ngày 24 và 25 tháng 10/2013.

knBEER

Ảnh minh họa

Lễ hội Oktoberfest là lễ hội bia lớn nhất thế giới mang đậm màu sắc văn hóa dân gian vùng Bavaria (Đức). Lễ hội Oktoberfest tại Việt Nam bắt đầu được tổ chức thường niên tại khách sạn Windsor Plaza từ năm 2005 nhằm giới thiệu ẩm thực, văn hóa Đức và bia Đức tới đông đảo người dân Việt Nam.

Lễ hội sẽ tái tạo lại bầu không khí đích thực của lễ hội Oktoberfest truyền thống với ẩm thực Đức, bia nhập khẩu từ Đức và âm nhạc truyền thống của vùng Bavarian.

Những người yêu thích bia tươi truyền thống của lễ hội Oktoberfest không chỉ được thưởng thức bia tươi hảo hạng được nhập khẩu từ Đức mà còn được thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Đức cùng không khí lễ hội đặc sắc với âm nhạc dân gian vùng Bavaria thể hiện bởi ban nhạc đến từ Munich “Gaudiblosn”.

Năm nay, đội ngũ đầu bếp của khách sạn Mövenpick Hà Nội sẽ chuẩn bị các món ăn mang đậm dấu ấn văn hóa Đức như: xúc xích Bratwurst, bánh pretzel cuộn xúc xích kiểu Mövenpick, dưa bắp cải muối, giò heo quay và dưa cải đỏ cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Ban tổ chức dự kiến có hơn 3.000 người tham dự, hứa hẹn mang đến một lễ hội văn hóa Đức lớn nhất tại thủ đô Hà Nội. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội đã diễn ra từ 14 – 20/10 và được xếp hạng là một trong 10 lễ hội Oktoberfest lớn nhất ngoài Munich – Đức (theo hãng thông tấn Reuters).

Tại Hà Nội, Lễ hội diễn vào hai ngày 24/10/2013 và 25/10/2013, tại Trung tâm Cung Xuân, Số 1 Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lễ hội được tổ chức bởi Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam phối hợp cùng khách sạn Mövenpick Hà Nội và KBT – nhà phân phối độc quyền bia Bitburger tại Việt Nam.

Gia Huy

Sơ đồ đường đi