Tái hiện phong tục Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

Sáng nay, ngày 25/6/2020, đúng vào ngày 5/5 âm lịch, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long- Hà Nội đã khai mạc Chương trình Tết Đoan Ngọ với chủ đề “Hương sắc thảo mộc Đoan Dương”. Chương trình có sự tham gia của nhiều chuyên gia, nghệ nhân văn hóa, ẩm thực như giáo sư Lê Văn Lan, nghệ nhân Nguyễn Ánh Tuyết, Nguyễn Lân Tuyết, Hoàng Anh Sướng, Nguyễn Cao Sơn, nghệ sỹ ca trù Bạch Vân…

Du khách đã có những cảm nhận thú vị khi được thưởng thức các loại hoa quả, bánh trái trong tục giết sâu bọ như vải, mận, rượu nếp, bánh gio…Đặc biệt là thưởng thức hương vị trà sen độc đáo theo phong cách cung đình, tìm hiểu nét văn hóa độc đáo của người Việt trong uống trà.

Chương trình là một trong những nỗ lực của khu di sản Hoàng thành Thăng Long nhằm kích cầu du lịch, thu hút khách tham quan, góp phần tăng sức hấp dẫn cho du lịch Thủ đô.

Một số hình ảnh chương trình Hương sắc thảo mộc Đoan Dương:

Giáo sư Lê Văn Lan giới thiệu những phong tục độc đáo trong ngày Tết Đoan Ngọ xưa

Trình diễn nghệ thuật ướp trà sen, hương vị của mùa hè

Tục nhuộm móng tay giờ không còn nữa

Nghệ nhân Hoàng Anh Sướng chia sẻ nhiều câu chuyện về văn hóa uống trà của người Việt

Nghệ nhân Ánh Tuyết giới thiệu những hương vị độc đáo của tục giết sâu bọ

Thưởng thức rượu nếp, một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ

Gánh rượu nếp xưa, hình ảnh và hương vị gợi nhiều cảm xúc cho khách tham quan

Không gian thưởng trà truyền thống

Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội

Bài viết cùng chủ đề

Back to top button