19C Hoàng Diệu
Ba Đình, Hà Nội
Mở cửa từ
8h00 - 17h00
+84-437345427 (Tham quan)
+84-848455222 (Tour đêm)
Di sản văn hóa thế giới
Hoàng Thành Thăng Long
Trang chủ / Tin tức / Vui tết thiếu nhi tại Hoàng Thành Thăng Long

Vui tết thiếu nhi tại Hoàng Thành Thăng Long

Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thân.

Để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã bị phát xít Đức sát hại dã man tại làng Li – đi – xơ (Tiệp Khắc), năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm làm ngày quốc tế bảo vệ thiếu nhi, nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận trách nhiệm về đời sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự để tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Kể từ năm 1950, ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày của thiếu nhi.

teat-thieu-nhi-01

Lãnh đạo Trung tâm trao phần thưởng cho các em có thành tích học tập xuất sắc.

Ở Việt Nam, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 và Tết Trung thu (15/8 âm lịch) hàng năm đã thật sự trở thành ngày hội vui chơi tưng bừng của thiếu nhi cả nước. Ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên (1/6/1950), trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của dân tộc ta đang trải qua thời kỳ cam go ác liệt nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi cả nước và gửi thư chúc mừng các cháu thiếu niên, nhi đồng. Bác viết: “Bác thương các cháu lắm, Bác hứa với các cháu rằng đến ngày đánh đuổi hết giặc Pháp, kháng chiến thành công, Bác cùng Chính phủ và các đoàn thể sẽ cố gắng làm cho các cháu dần dần được no ấm, được vui chơi, được học hành, được vui sướng…”. Ngày quốc tế thiếu nhi hàng năm là dịp để ông bà, cha mẹ và các ban ngành đoàn thể dành sự quan tâm đến thế hệ mầm non, tương lai của đất nước.

teat-thieu-nhi-02

Tìm hiểu về các phong tục cổ truyền trong Tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch)

Sáng ngày 31/5/2019 tại khu di sản Hoàng Thành Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội đã tổ chức chương trình Vui Tết thiếu nhi cho các bạn nhỏ là con em cán bộ, nhân viên trong Trung tâm. Tại buổi lễ, Ban lãnh đạo và Công đoàn Trung tâm đã trao phần thưởng cho 13 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và trao quà cho hơn 100 em có thành tích học tập xuất sắc.

teat-thieu-nhi-03

Trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích

Tham dự chương trình, các em còn được thăm khu di sản Hoàng thành Thăng Long, tham quan không gian trưng bày Tết Đoan Ngọ và trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian, hoạt động tương tác bổ ích, lý thú.

Ban biên tập

Sơ đồ đường đi